top of page
2015-PC TONG THE 1
161025_PCTongThe_S
2015_MAT BANG TONG
161025_PCTuongDai_S

CAM RANH, KHÁNH HÒA

KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA

Khu tưởng niệm được thiết kế với 3 mục tiêu lớn:

  • Một không gian tưởng niệm nhằm tỏ lòng thành kính và biết ơn các anh hùng liệt sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã hy sinh quả cảm vì sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

  • Một không gian cộng đồng cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài tới đây sinh hoạt, tưởng niệm để hiểu về lịch sử đấu tranh giữ nước, góp phần giáo dục bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  • Một điểm tham quan du lịch đầy ý nghĩa ở vịnh Nha Trang.

Toàn bộ không gian kiến trúc – cảnh quan Khu tưởng niệm được tổ chức theo hình thái không gian kiến trúc hòa quyện vào cảnh quan tự nhiên.

Khu chức năng trọng tâm là khu tượng đài tưởng niệm và khu bảo tàng ngầm. Đây chính là 2 khu vực được bố trí ở trung tâm khu đất. Hai khu chức năng còn lại được bố trí ở lối vào và điểm cuối của khu đất.

Công tác thiết kế tổng mặt bằng được thực hiện trên tiêu chí tôn trọng và khai thác triệt để điều kiện địa hình tự nhiên của khu đất xây dựng. Địa hình khu đất khá độc đáo với bốn vị trí đỉnh đồi bao quanh một vị trí “thung lũng”. Vị trí đỉnh đồi cao phía gần Đại lộ Nguyễn Tất Thành được lựa chọn để bố trí tượng đài. Vị trí “thung lũng” thấp được lựa chọn để bố trí công trình bảo tàng ngầm.

Chủ đầu tư
Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
Quy mô
2 ha
Thời gian thực hiện
2015 - 2017
bottom of page