top of page

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

THIẾT KẾ ĐÔ THỊ RIÊNG

ĐẠI LỘ VÕ VĂN KIỆT - MAI CHÍ THỌ

Đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ

Đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ

Phát video
Chủ đầu tư
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
Quy mô
Dài 13,82 km, diện tích 628,28 ha
Tỷ lệ
1/2000
Thời gian thực hiện
2009 - 2014

Đại lộ Võ Văn Kiệt gồm các con đường bến Chương Dương, Hàm Tử, Trần Văn Kiểu, chạy song song rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hủ và rạch Ruột ngựa, là tuyến đường thủy huyết mạch của giai đoạn hình thành Sài Gòn từ cuối thế kỷ XIX vốn mang đậm dấu ấn lịch sử trên bến dưới thuyền. Vùng Chợ Lớn buôn bán được thịnh vượng khi xưa cũng như ngày nay, một phần lớn là nhờ vào con kênh Tàu Hủ (trên bản đồ ghi theo người Pháp là Arroyo Chinois), là đường giao thông thủy vận tải nối liền Sài Gòn với các sông ngòi miệt Hậu Giang. Ý tưởng quy hoạch được đề xuất nhằm khai thác tối đa các tiềm năng khu vực quy hoạch:

  • Kết hợp phát triển giao thông với nhiệm vụ củng cố cấu trúc đô thị: theo đúng định hướng phát triển không gian của thành phố, phát huy tối đa hiệu quả cải thiện giao thông đô thị và hiệu quả sử dụng đất dọc các trục giao thông trọng điểm.

  • Thu hút đầu tư phát triển kinh tế, bảo tồn di sản và cải tạo đô thị, tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo định hướng chung của thành phố.

  • Cải thiện không gian kiến trúc cảnh quan: tạo những điểm nhấn kiến trúc, tăng cường không gian công cộng đô thị và cảnh quan thiên nhiên

  • Cải thiện môi trường đô thị, thúc đẩy quá trình chuyển dời các cơ sở sản xuất ô nhiễm, tăng cường cây xanh và bổ sung quỹ đất xây dựng các công trình công cộng, sử dụng công nghệ xanh, vật liệu thân thiện với môi trường, góp phần giảm tác động của biến đổi khí hậu.

 

Lập quy định quản lý giúp quản lý đô thị hiệu quả, tăng cường tính công khai, minh bạch, đáp ứng nhu cầu về đầu tư, xây dựng nhà ở, cải tạo và phát triển đô thị.

bottom of page